Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Hình xăm cá koi và những thông điệp ẩn sâu

Hình xăm cá koi mang nhiều ý nghĩa, được nhiều lựa chọn để xăm lên cơ thể.


Nghệ thuật xăm hình (Tattoo) không phải là một khái niệm quá xa lạ và có nguồn gốc từ rất lâu đời. Sơ khai, những hình xăm chỉ đơn thuần khắc họa những hình ảnh đời thường, rồi sau đó được cải thiện nhiều và trở thành một loại hình nghệ thuật. Mỗi hình xăm không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn mang những thông điệp ý nghĩa. Hình xăm cá koi là dạng hình xăm phổ biến ở các nước thuộc nền văn hóa phương đông (Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…). Bản thân cá koi (cá chép) thông qua  truyền thuyết đã trở thành hình ảnh biểu trưng cho nhiều đạo lý làm người truyền thống. Do vậy hình xăm cá koi không chỉ mang giá trị thẩm mỹ đẹp mắt mà còn ẩn chứa trong đó nhiều đạo lý làm người

Hình xăm cá koi - Từ những câu chuyện đến những đạo lý làm người


Sự bền bỉ và lòng dũng cảm
Thần thoại Trung Quốc và Nhật Bản kể lại rằng: Có một lần, một đàn cá koi hàng nghìn con bơi ngược sông Hoàng Hà của Trung Quốc. Tuy nhiên, trên dòng sông này có một thác nước lớn (Thác Vũ Môn). Đây là thác lớn, khó khăn để vượt qua, nên hầu hết đàn cá koi đã bơi trở lại, chỉ còn vài chú cá cố gắng bơi lên đỉnh thác. Và có một chú cá koi đã vượt qua thác nước. Và để thưởng cho sự kiên trì bền bỉ của chú cá này, các vị thần đã biến nó trở thành một con rồng vàng rất đẹp. Câu chuyện đã truyền tải đạo lý: Bền bỉ, kiên trì, sẵn sàng vượt qua khó khăn thì sẽ đạt được những thành công xứng đáng. Một câu truyện khác của người Nhật kể rằng: Có một chú cá koi bị bắt, nó không hề có một chút sợ hãi nào trước con dao mổ thịt. Đây chính là tinh thần dũng cảm, tinh thần chiến binh Samurai, một biểu tượng văn hóa vĩ đại của nước Nhật Bản.

Cá koi bơi ngược dòng, biểu trưng cho sức mạnh vượt qua những gian nan thử thách


Một hình xăm cá koi đang bơi theo hướng xuôi hay ngược thể hiện sự khác nhau trong cách nhìn và đối mặt với thử thách. Cụ thể, trong hình ảnh cá koi bơi ngược dòng, hình ảnh chú cá thể hiện bạn đang trong một cuộc đấu khó khăn nhưng không bỏ cuộc. Cũng có một ý nghĩa khác đó là, bạn có sức mạnh để vượt qua một chặng đường gian nan, nhiều trở ngại. Còn với hình ảnh cá koi bơi xuôi dòng, cho thấy một chặng đường khá êm đềm không đủ để tôi luyện sức mạnh giúp bạn đi đến thành công và cái bạn vượt qua và đi tiếp không còn là con đường hiện tại êm đềm nữa mà là tương lai nhiều trở ngại.

Cá koi với mỗi màu sắc, mỗi sự kết hợp lại mang một biểu trưng riêng
Mỗi một màu cá koi là mang một thông điệp rõ ràng. Cá koi đen là thể hiện khắc phục khó khăn để thành công, mang hình ảnh người cha vất vả, lam lũ; Cá koi đỏ biểu trưng sự dũng cảm mạnh mẽ, là biểu trưng cho tình yêu mãnh liệt, nồng cháy và cũng là biểu tượng cho người mẹ với tình yêu bao la. Bên cạnh đó, khi cá koi kết hợp với rồng mang biểu tượng cho sự thay đổi, khao khát vươn tới cái mới. Hay hình ảnh cá koi kết hợp với hoa Sen là biểu tượng cho một quá trình thay đổi đến sự tích cực: từ những nỗi đau, đấu tranh mãnh liệt để trưởng thành và đẹp hơn. Giống như câu chuyện cá koi vượt thác nước để hóa rồng vàng đẹp lộng lẫy, và hoa sen mọc từ bùn nhưng vẫn đẹp và ngát hương thơm.

Hãy chọn Hình xăm cá koi: Nét đẹp văn hóa Phương Đông


Ngày nay, nghệ thuật xăm hình đang dần phổ biến ở Việt Nam với đa dạng hình mẫu. Có rất nhiều lựa chọn để bạn có một hình xăm vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa mang thông điệp. Hình xăm cá koi là một lựa chọn đáng suy nghĩ. Đây là hình ảnh mang nét văn hóa của Phương Đông, họa tiết cầu kỳ, đẹp mắt và mang những thông điệp, đạo lý làm người.                                                                                       

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox