Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Hình xăm con rắn và ý nghĩa những hình xăm con rắn

Hình xăm rắn và ý nghĩa của chúng, các thiết kế hình xăm rắn độc đáo, mới mẻ.


Xăm hình là một trào lưu phổ biên hiện nay của giới trẻ.  Có rất nhiều những mẫu hình xăm đẹp cho nhiều bạn với cá tính khác nhau, từ hình xăm chữ, hoa lá, thuyền buồm, hay táo bạo hơn là hình xăm các con thú  bí ẩn và đầy mạnh mẽ.  Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn hình xăm của một loài vật rất đặc biệt -  hình xăm rắn cùng với những ý nghĩa hình xăm này mang lại.


Ý nghĩa hình xăm rắn


Hình xăm con rắn thể hiện cho sự tái sinh, tái tạo lại, vì loài vật này có khả năng lột xác để lớn lên, loại bỏ những vết sẹo hay vỏ bọc cũ để có một diện mạo và cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó còn là biểu tượng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và tính cách điềm đạm,khéo léo.

Trong các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, loài rắn không được ưu ái cho lắm. Chúng thường sống ẩn mình trong bóng tối, hang núi và những nơi rừng rậm, vắng vẻ. Do vậy, rắn thường bị gắn cho những hình tượng xấu xa, là hiện thân của quỷ dữ và những điều độc ác, đen tối. Nhưng bản thân loài rắn là loài vật có linh hồn và giác quan mạnh mẽ.

Nhiều nghệ nhân xăm thiết kế hình ảnh loài rắn không chỉ có dữ tợn mà đôi khi cũng rất hiền lành, mềm mại. Tùy thuộc vào giới tính và cá tính của người xăm hình, có thể lựa chọn những thiết kế mượt mà thêm các chi tiết hoa lá hay thiết kế dũng mãnh, giương nanh.

Những nam giới lựa chọn  xăm hình rắn lên cơ thể thường thích  sự công bình trong chủ nghĩa anh hùng huyền thoại. Họ thích mang diện mạo mới táo bạo và bí ẩn với các hình xăm rắn uốn lượn trên những đầu lâu hay quấn quanh những thanh kiếm sắc sảo.

Không chỉ thế, hình xăm rắn thường mang vẻ đẹp huyền bí, hoang đã đầy cuốn hút. Loài rắn thường khoát lên mình sự uyển chuyển của những đường nét uốn lượn nhưng bản chất của chúng là mạnh mẽ. Hình xăm này là sự kết hợp hài hòa giữa sự tinh tế và tính kiên cường.Ngoài các hình xăm cầu kì, tỉ mĩ như thật, hiện nay hình xăm rắn còn được vẽ phác họa rất độc đáo hoặc kết hợp các hình học vẽ trên cơ thể rắn đầy tính nghệ thuật, cuốn hút, tạo nên một hình ảnh hiện đại và cá tính cho những bạn trẻ.

Bên cạnh các hình xăm đẹp đầy ấn tượng và mạnh mẽ như hổ, phượng hoàng, đại bàng, nhện … hình xăm rắn cũng là một trong những hình xăm kinh điển đươc lựa chọn nhiều trong các tác phẩm xăm hình nghệ thuật trên thế giới và tại Việt Nam.

1 nhận xét:

  1. […] dưới đây, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những thông tin cơ bản về hình xăm lông vũ và những vị trí bạn xăm loại hình này đẹp […]

    Trả lờiXóa

Adbox