Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Hình xăm mỏ neo và những ý nghĩa ẩn sau nó

Ý nghĩa của hình xăm mỏ neo, hình xăm mỏ neo cho nam, hình xăm mỏ neo cho nữ và các cặp đôi.


Mỏ neo là biểu tượng của những người đi biển. Giữa biển khơi sóng dữ, mỏ neo là vật dụng vững chắc để giữ cho thuyền không bị trôi dạt, vững vàng giữa trời biển mênh mông. Từ những biểu tượng trên chiếc áo của những chàng lính hải quan, đến những hình xăm mạnh mẽ trên cơ thể người thủy thủ. Hình xăm mỏ neo đã bắt đầu phổ biến, được nhiều người lựa chọn khi xăm hình, vì tính chất nghệ thuật và ý nghĩa đặt biệt của nó.


Ý nghĩa hình xăm mỏ neo


Hình xăm mỏ neo thể hiên sự ăn sâu bén rễ, bền chặt và kiên cường. Hình được xăm lên cơ thể, như mỏ neo đặt sâu dưới đáy biển, giữ cho con tàu đứng yên, con người thì kiên định.

Ngoài ra, xăm hình mỏ neo còn có ý nghĩa bình yên, không bon chen, ồn ào. Nhiều bạn trẻ khi chọn xăm hình mỏ neo lên người như một sự nhắc nhở tính kiên trì, vững chải và mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đạt được mục đích đã đề ra trước đó.

Sự khác nhau khi xăm hình mỏ neo cho nam và nữ


Hình xăm mỏ neo có thể được xăm trên cả nam và nữ, với nhiều họa tiết đi kèm thể hiện cá tính và cái tôi của từng người.

Đối với nam, hình mỏ neo thường được xăm khá to trên các bắp tay, bắp chân và lưng, thêm các họa tiết rắn, la bàn, dây xích hoặc dây thừng uốn con. Thể hiện sức mạnh và sự hòa hòa.Đối với nữ giới, hình được vẽ mềm mại hơn, bộc lộ nét đẹp trong tâm hồn và cái tôi của chính bạn ấy. Hình xăm nhỏ, mượt mà, cách điệu thêm các chi tiết hoa, gợi lên sự quyến rũ, xinh đẹp nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Hiện nay, tại Tue Tattoo Studio, nhiều bạn trẻ yêu nhau, cũng tìm đến xăm hình xăm đôi là mỏ neo. Hình xăm mỏ neo đôi thể hiện sự gắn kết, khăng khít, bền chặt trong tình yêu đôi lứa. Nhắc nhở hai bạn về lòng kiên định và sự chung thủy để cùng nhau đi hết con đường tình. Mỏ neo là biểu tượng về sự dung hợp trong tình yêu. Phần mỏ neo có mũ tên hướng lên là kí hiệu của giới tính nữ. Hình tròn, gắn với chữ thập phía dưới tượng trưng cho phái nam. Hai hình ảnh này hòa lại tạo thành một neo thuyền cứng cáp cho tình yêu đôi lứa.  Với hình xăm này, các cặp đôi thường xăm dưới gót chân, bên mép mu bàn tay, hoặc trên cổ tay.

Trên đây là một số ý nghĩa mà Tue Tattoo Studio gửi đến các bạn qua hình xăm mỏ neo. Hi vọng các bạn có thể hiểu hơn về các biểu tượng trong các hình xăm trên cơ thể chúng ta.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Adbox