Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Những bí mật đằng sau hình xăm phượng hoàng lửa

Khi nhắc đến các hình xăm nghệ thuật được lựa chọn, không thể không nhắc đến hình xăm phượng hoàng lửa.  


Sở dĩ hình ảnh phượng hoàng lửa được ưa chuộng khi chọn xăm hình là vì những ý nghĩa tích cực mà hình tượng con vật này biểu đạt. Chính vì vậy, hình xăm phượng hoàng lửa cũng mang nhiều ý nghĩa

Phượng hoàng lửa trong ý niệm con người
Phượng hoàng lửa, dù ở bất cứ nền văn hóa nào cũng đều mang trong mình một ý nghĩa tốt đẹp. Ở phương tây, phượng hoàng lửa tượng trưng cho mặt trời, cho sự hồi sinh, bất diệt của sự sống và thời gian. Phương đông chúng ta gắn liền hình ảnh phượng hoàng với hình ảnh các vua chúa, là sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý và quyền lực. Ở Nhật Bản, phượng hoàng lửa là biểu tượng của mặt trời mọc. Ngoài ra, màu lông đỏ chói trên thân con  phượng hoàng còn biểu hiện cho niềm đam mê ,năng lượng, nhiệt huyết và sức mạnh dồi dào của tuổi trẻ.

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng lửa
Trong bất kì nghệ thuật vẽ hình nào, phượng hoàng cũng được ưa chuộng. Trong xăm hình, phượng hoàng lửa còn mang đến sự may mắn, phú quý, tạo nên vẻ đẹp kiêu sa, biểu hiện đức hạnh và quyền uy.Vì vậy nhiều bạn nữ cũng rất thích hình xăm này.

Không chỉ với nữ giới, nam giới cũng thường lựa chọn biểu tượng này để xăm lên người. Những nét vẻ bay bổng trong hình tượng phượng hoàng sải cánh tung bay thể hiện sự uy nguy, đường bệ và sự tự do, phóng khoáng. Đó cũng là những gì mà đấng mày râu luôn hướng đến khi lựa chọn những bức hình xăm mạnh mẽ và cá tính.

Để bức xăm sống động và bắt mắt hơn, hình xăm được vẽ bằng nhiều màu sắc, họa tiết được cách điệu khi mạnh mẽ, lúc mềm mại, uyển chuyển. Hình xăm phượng hoàng lửa thường được xăm mảng lớn trên lưng, trên phần bụng với những đường nét cầu kì, chi tiết, nhằm bộc lộ hết vẻ đẹp thần thánh của nó. Vị trí phần bụng này rất thích hợp với các bạn nữ, tạo nên sự hút mắt khi để lộ hình xăm.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xăm hình ảnh phượng hoàng lửa trên bắp tay, mu bàn tay, mang tai hoặc chân.

Vì là một biểu tượng đẹp đẽ, đem lại nhiều may mắn và ý nghĩa tích cực, hình xăm phượng hoàng là sự lựa chọn đầu tiên các bạn trẻ thường nghĩ đến khi muốn xăm hình. Có khá nhiều hình ảnh phượng hoàng lửa với nhiều kích thước và chi tiết cách điệu tạo hình khác nhau, phù hợp với tính cách, cá tính của từng bạn. Hy vọng bài viết trên đây đã đưa ra thêm một vài thông tin hữu ích cho các bạn khi lựa chọn hình xăm cho mình.

2 nhận xét:

  1. […] đến các bạn qua hình xăm mỏ neo. Hi vọng các bạn có thể hiểu hơn về các biểu tượng trong các hình xăm trên cơ thể chúng […]

    Trả lờiXóa
  2. […] xăm nhện là một hình xăm rất phổ biến trên thế giới, hiện nay việc xăm hình cũng khá phổ biến với […]

    Trả lờiXóa

Adbox